Nổi bật nhất trong sự kiện ra mắt iPhone 11 ngày 10/9 vừa qualà hệ thống camera của bọ ba siêu phẩm iPhone năm nay. Sở hữu module camera góc siêu rộng độc đáo tuy nhiên module này trên iPhone 11 lại không hỗ trợ định dạng file RAW. Hãy cùng ShopDunk tìm hiểu nhé!

Camera góc siêu rộng trên iPhone 11 không hỗ trợ định dạng RAW

Apple trang bị cho các iPhone mới những khả năng chụp ảnh độc đáo, bao gồm cả các tính năng chụp ảnh “Pro” trên những chiếc iPhone 11 Pro. Tuy vậy, nhiều tính năng Pro này lại không dành cho camera trên dòng iPhone 11 khi chúng thiếu đi những tính năng rất cơ bản nhưng cần thiết cho các nhiếp ảnh gia.

camera-goc-sieu-rong-hinh-1-600x369
Theo Ben Sandofsky camera góc siêu rộng của các iPhone 11 không hỗ trợ chụp ảnh định dạng file RAW

Theo Ben Sandofsky, đồng sáng lập nên ứng dụng chụp ảnh Halide, camera góc siêu rộng của các iPhone 11 không hỗ trợ chụp ảnh định dạng file RAW hay cho phép các nhiếp ảnh gia có thể chỉnh tay tiêu cự của camera.

Một số tính năng siêu xịn chỉ có trên bộ ba iPhone 11 của Apple

iPhone 11 Pro và Pro max có hỗ trợ định dạng file RAW

Trong khi đó, camera góc rộng và camera tele trên các iPhone 11 Pro lại có khả năng chỉnh tay tiêu cự camera và chụp ảnh file RAW.

Vẫn chưa rõ tại sao Apple lại bỏ qua những tính năng cơ bản này trên các camera góc của mình. Hơn nữa, module camera góc của các iPhone 11 cũng không có bộ ổn định hình ảnh.

Tuy nhiên theo lời một lời bình luận từ tweet của Sandofsky, rất có thể nguyên nhân của việc không hỗ trợ xuất ảnh file RAW đối với camera góc là do khả năng chỉnh lại các biến dạng tròn của hình ảnh chụp trong iOS không hỗ trợ cho định dạng file RAW.

Mặc dù với người dùng thông thường, việc hỗ trợ xuất ảnh định dạng RAW là điều không mấy quan trọng. Tuy nhiên lại rất cần thiết đối với các nhiếp ảnh gia, khi họ có thể chỉnh sửa ảnh gốc về độ cân bằng trắng, màu sắc, độ sáng tối, … trước khi nén ảnh dưới dạng JPG.

Tiêu cự cố định trên ống kính góc siêu rộng cũng không phải vấn đề lớn đối với các nhiếp ảnh gia. Nhưng một số nhà chụp ảnh chuyên nghiệp cũng lưu ý rằng, camera này cũng thiếu hỗ trợ Dynamic Range, trong khi camera góc rộng lại có khả năng này.

ShopDunk cũng không rõ lý do cụ thể tại sao camera góc siêu rộng của iPhone 11 chưa được Apple bật khả năng hỗ trợ file RAW tuy nhiên rất có thể Apple sẽ bật khả năng này trong bản cập nhật iOS tới đây. Và việc hỗ trợ định dạng RAW hiện đang chỉ dành cho iPhone Pro và Pro max.

Muốn sở hữu một chiếc iPhone 11 cao cấp, thời thượng, sang chảnh, ngại gì mà không đặt hàng ngay hôm nay!

ShopDunk là đơn vị đầu tiên đưa iPhone 11 về Việt Nam

ƯU ĐÃI SIÊU HẤP DẪN:

  • Nhập khẩu chính hãng có VAT
  • Bảo hành 24 Tháng
  • Trả góp 0%

button-mua-ngay