nha-tho-o-nha-trang
Nhà thờ ở Nha Trang có kiến trúc độc đáo

Nha Trang nổi tiếng với cảnh biển tuyệt đẹp cùng nhiều danh lam thắng cảnh độc đáo. Ngoài ra, thành phố biển này còn được biết đến với những công trình kiến trúc tâm linh ấn tượng. Và ngay sau đây, Top10diachi sẽ giới thiệu đến bạn 5 nhà thờ ở Nha Trang có kiến trúc độc đáo, thu hút nhiều khách du lịch ghé thăm.

1. Nhà thờ Đá

Địa chỉ: 31 Thái Nguyên, Phước Tân, thành phố Nha Trang, Khánh Hòa.

Nhà thờ ở Nha Trang này có tên chính thức là Nhà thờ Chánh Tòa Kito, nhưng từ lâu người dân nơi đây đã quan gọi là Nhà thờ Đá hay một tên thân thuộc khác là Nhà thờ Núi. Do cha sứ Louis Vallet khởi công xây dựng năm 1928 trên một mỏm núi có độ cao khoảng 12 mét, cạnh Ngã Sáu trung tâm thành phố Nha Trang.

nha-tho-o-nha-trang-1
Nhà thờ Đá – Nhà thờ nổi tiếng của Việt nam

Nhà thờ Đá có cấu trúc độc đáo, sang trọng, mang đậm chất kiến trúc cổ phương Tây. Từ xa nhìn lại, nhà thờ giống như một lâu đài cổ đại La Mã. Đứng chắc trên một đầu non, với bộ áo xám tro, hiên ngang trước mưa nắng, gió sương.

Từ bao đời nay nhà thờ Đá đã trở thành chỗ dựa tinh thần đối với người dân theo đạo. Nhà thờ còn là nơi chứng nhận cho tình yêu vĩnh cửu của nhiều cặp uyên ương.

2. Nhà thờ Bắc Thành

nha-tho-o-nha-trang-3
Nhà thờ Bắc Thành – Địa chỉ: 38, Lê Thánh Tôn, Phường Lộc Thọ, TP. Nha Trang

Nép mình trên đỉnh đồi của một ốc đảo yên tĩnh với bức tượng tuyệt đẹp, nhà thờ Bắc Thành hoàn toàn tương phản với tiếng ồn, sự nhộn nhịp của trung tâm thành phố cách đó 15 phút đi bộ.

nha-tho-o-nha-trang-2
Cảnh quan đẹp tại nhà thờ Bắc Thành

Nhà thờ ở Nha Trang này có kiến trúc thú vị, hấp dẫn du khách cả khu vực bên ngoài lẫn bên trong. Đến đây, du khách thoải mái tham quan mà không phải trả phí vào cửa.

3. Nhà thờ Giáo xứ Hòa Thuận (Fatima)

Địa chỉ: 49 Nguyễn Bỉnh Khiêm, Xương Huân, Thành phố Nha Trang, Khánh Hòa

Nguyện đường Fatima là tên gọi trước kia, nay là giáo xứ Hoà Thuận. Nhà thờ nằm trên đường Nguyễn Bỉnh Khiêm, thuộc phường Xương Huân, thành phố Nha Trang.

nha-tho-o-nha-trang-4
Nhà thờ Giáo xứ Hòa Thuận (Fatima)

Nguyện đường hoàn thành ngày 10.05.1971 và đến ngày 23.05.1971 thì Ðức Cha Phanxicô Xaviê đến làm phép khánh thành với sự tham dự đông đảo của quý cha, các tu sĩ nam nữ, quý quan khách, chính quyền, tôn giáo bạn và toàn thể giáo dân trong khu vực. Nhà thờ Giáo xứ Hòa Thuận có công trình kiến trúc lạ mắt vì thế thu hút số lượng lớn khách tham quan khi đến Nha Trang.

4. Nhà thờ Vạn Giã

Địa chỉ: Vạn Giã, Vạn Ninh, Khánh Hòa

Nhà thờ Vạn Giã thuộc giáo phận Nha Trang. Không gian kiến trúc mỹ thuật của nhà thờ Vạn Giã ngày nay toát lên vẻ đẹp trang trọng, thanh thoát, kết hợp được hai yếu tố quan trọng trong kiến trúc là tỷ lệ và nhịp điệu.

nha-tho-o-nha-trang-5
Nhà thờ Vạn Giã – Nhà thờ có nét đẹp cổ kính, lâu đời

Nhà thờ có hai tháp chuông, với các hàng cột song song thẳng đứng, kết hợp với các hoa văn trang trí tạo nên cái đẹp tĩnh và động. Tĩnh chỉ về Niềm Tin và động chỉ về Sức Sống, hướng tâm trí mọi người về với Thiên Chúa.

5. Giáo xứ Ba Làng

Giáo Xứ Ba Làng nằm cách trung tâm thành phố Nha Trang khoảng 4 km về phía Bắc. Ðông giáp biển Ðông, từ mũi Kê Gà đến giáp đường Mai Xuân Thưởng. Bắc từ mũi Kê Gà đến Ðèo Rù Rì. Tây giáp Quốc lộ I: Từ Ðèo Rù Rì đến ngã ba Quốc lộ I – Mai Xuân Thưởng. Nam từ ngã ba Quốc lộ I – Mai Xuân Thưởng đến bờ biển, tức dài theo đường Mai Xuân Thưởng.

nha-tho-o-nha-trang-7
Giáo xứ Ba Làng – Nhà thờ có công trình kiến trúc đẹp

Nhà thờ nguyên trạng bán kiên cố, lợp tôn, có tôn tạo sửa chữa qua nhiều thời kỳ. Được xây dựng chủ yếu bằng xứ, có đài Thánh Tâm (đối diện nhà thờ). Công trình kiến trúc của Giáo Xứ Ba Làng có vẻ đẹp thanh lịch và độc đáo. Là một trong những nhà thờ ở Nha Trang mà bạn nên tham quan khi đến du lịch tại thành phố biển xinh đẹp này.

Xem thêm: Đến Nha Trang đi đâu? – Khám phá Nha trang qua 10 địa điểm nổi tiếng

Nha Trang không chỉ là thành phố có bãi biển và các danh lam thắng cảnh đẹp mà ở đây còn có điểm du lịch thú vị là các nhà thờ với công trình, kiến trúc độc đáo. Và top 5 nhà thờ ở Nha Trang có kiến trúc đẹp trên đây xứng đáng để đến thăm trong chuyến du lịch Nha Trang của bạn.