truong-dai-học-danh-tieng-05
Những ngôi trường đại học danh tiếng Việt Nam.

Vừa qua, các bạn sỹ tử đã hoàn thành xong kỳ thi THPT quốc gia, kỳ thi cuối cùng và quan trọng nhất trong cuộc đời học sinh, kết thúc 12 chăm chỉ đèn sách trên ghế nhà trường. Chắc hẳn trong lòng mỗi em học sinh đều có một ngôi trường mơ ước của riêng mình, một đích đến xứng đáng cho những cố gắng suốt 12 năm học. Bạn có tò mò muốn biết những ngôi trường đại học danh tiếng nào được lòng nhiều sỹ tử khắp Việt Nam không? Hãy cùng tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây nhé!

1. Những ngôi trường nổi tiếng lâu đời

truong-dai-học-danh-tieng-01
Những ngôi trường lâu đời nhất.

Trong danh sách những ngôi trường đại học danh tiếng không thể thiếu những cái tên đã nổi tiếng lâu đời, từ thời ông bà, cha mẹ chúng ta đã rất “hot” rồi. Đó là những trường đại học được xây dựng và thành lập sớm nhất, chứng kiến nhiều thay đổi của lịch sử và vẫn tồn tại cho đến ngày hôm nay.

2. Giảng dạy những chuyên ngành “hot” nhất

Những ngôi trường danh tiếng cũng thường đi liền với viếc giảng dạy những chuyên ngành “hot” nhất. Trước đây, những ngành dược, ngành y và sư phạm vô cùng nổi tiếng, theo dòng chảy và sự thay đổi của thời gian, xuất hiện những ngành mới, đó là kinh tế, ngoại ngữ, công nghệ thông tin,… và sau này vẫn tiếp tục thay đổi.

3. Điểm thi tuyển đầu vào cao

Một nét chung rất dễ nhận thấy ở những ngôi trường danh tiếng là đều có điểm thi tuyển đầu vào luôn nằm trong top cao nhất. Điều này cũng dễ hiểu thôi vì những trường hot luôn có số lượng thí sinh dự thi lớn, tỷ lệ chọi cao nên điểm trúng tuyển không thể thấp được, hầu hết đều trên 20 điểm.

4. Có nhiều sinh viên giỏi

truong-dai-học-danh-tieng-04
Có nhiều sinh viên giỏi.

Vì có ngưỡng điểm đầu vào cao nên những bạn trúng tuyển đa số đều là những học sinh giỏi, có kết quả học tập tốt. Khi trở thành sinh viên, các bạn ấy vẫn sẽ luôn cố gắng để tiếp tục đạt kết quả học tập tốt, là những sinh viên xuất sắc.

5. Hoạt động sinh viên sôi nổi

Các hoạt động đoàn, hoạt động CLB là đặc trưng không thể thiếu trong đời sống sinh viên. Dù là trường đại học nào thì cũng đều có hội sinh viên với nhiệm vụ quản lý các hoạt động đoàn thể của trường và liên kết với đoàn thể của những trường khác.

truong-dai-học-danh-tieng-03
Hoạt động CLB sôi nổi.

Những trường đại học danh tiếng cũng vậy, hơn nữa, hoạt động đoàn thể ở những ngôi trường này còn rất đa dạng và vô cùng sôi nổi. Bên cạnh hội sinh viên, những sinh viên có chung sở thích, lý tưởng cũng có thể lập ra CLB để kết nối những người có cùng chí hướng với nhau.

6. Những ngôi trường đại học danh tiếng được lòng sỹ tử khắp Việt Nam

  1. Điểm danh những ngôi trường đại học tại Hà Nội chất lượng hàng đầu
  2. Top 5 trường đại học nổi tiếng nhiều “con nhà người ta” nhất tại Sài Gòn
  3. Bạn có muốn biết những ngôi trường đại học danh tiếng nhất ở Huế không?
  4. Ở Đà Nẵng có trường đại học nào mà mọi sỹ tử đều mơ ước được theo học?
  5. Những trường đại học lớn và nổi tiếng nhất ở thành phố biển Nha Trang
  6. Top 10 trường Đại học có thư viện đẹp nhất Việt Nam

Trên đây là danh sách những trường đại học danh tiếng được lòng sỹ tử khắp Việt Nam mà Top10diachi muốn giới thiệu với các bạn. Chắc chắn sẽ có một trường mà bạn mơ ước được theo học đúng không, hãy comment bên dưới nhé!