Tai nghe Apple AirPods đang là một trong những phụ kiện có sức hút lớn nhất thị trường công nghệ bởi nó sở hữu nhiều tính năng tuyệt vời trong đó phải kể đến khả năng kết nối với iPad và iPhone. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng chúng ta không thể tránh được một số lỗi và cần khắc phục. Vậy bài viết dưới đây của ShopDunk sẽ mách cho bạn một số mẹo để giải quyết vấn đề này nhé!

Tìm tai nghe Apple AirPods bị thất lạc

Kích cỡ nhỏ của AirPods khiến nó dễ bị thất lạc. Bạn có thể dễ dàng tìm lại tai nghe của mình bằng cách sử dụng Find iPhone.

tai-nghe-apple-airpods-1-600x311
Tìm tai nghe Apple Airpods bị thất lạc

Bạn vào: Settings > iCloud > Find iPhone > All Devices hoặc vào trang chủ iCloud, đăng nhập tài khoản Apple rồi chọn ứng dụng trên. Từ đây, bạn nhấn vào AirPods và bản đồ hiển thị vị trí của chúng sẽ hiện ra.

Sự cố ghép nối

Nếu bạn gặp sự cố khi kết nối AirPods với điện thoại hay máy tính bảng, điều cần làm đầu tiên là đặt chúng vào hộp sạc, đợi khoảng 10 giây, sau đó rút tai nghe ra và đeo lại vào tai.

tai-nghe-apple-airpods-2-600x338
Sự cố ghép nối

Nếu lỗi vẫn còn, bạn có thể thử tắt rồi bật lại Bluetooth trên thiết bị kết nối của mình.

Âm thanh rè hoặc nhiễu

Wi-Fi cũng có thể gây nhiễu sóng cho AirPods. Bạn có thể tắt nó khi thực hiện cuộc gọi để hạn chế ảnh hưởng. Bên cạnh đó, tai nghe nên được để gần thiết bị kết nối khi sử dụng để có chất lượng âm thanh tốt nhất.

Rớt cuộc gọi

AirPods hay bị đứt sóng khi đang nói chuyện. Cách xử lý đơn giản là bạn chỉ sử dụng một tai nghe để nhận cuộc gọi.

tai-nghe-apple-airpods-3-600x400
Sử dụng một tai nghe khi gọi sẽ hạn chế lỗi rớt sóng trên Airpods

Một cách khác là bạn vào Settings > Bluetooth > ấn vào chữ “i” bên cạnh AirPods, chọn biểu tượng Microphone, sau đó chỉnh thành tai bên trái và bên phải. Nếu không được, bạn có thể reset lại tai nghe.

Âm lượng nhỏ khi kết nối với thiết bị Android

Nếu bạn dùng AirPods cho các thiết bị chạy hệ điều hành Android, bạn có thể sẽ gặp tình trạng âm lượng nhỏ so với khi kết nối cùng iPhone. Điều này do chip của AirPods không hoàn toàn tương thích với các sản phẩm Android gây ra.

Với các thiết bị chạy Android gốc, bạn có thể xử lý bằng cách nhấn vào phím tăng/ giảm âm lượng của thiết bị, khi đó sẽ có bảng điều chỉnh âm thanh xuất hiện. Nhấn mũi tên xuống và sửa mức độ to nhỏ trong mục Bluetooth.

tai-nghe-apple-airpods-4-600x338
Âm lượng nhỏ khi kết nối với thiết bị Android

Với điện thoại Samsung Galaxy, bạn vào Settings > Connection > Bluetooth. Tại đây, chọn biểu tượng 3 dấu chấm ở góc trên cùng bên phải để có thêm tùy chọn, sau đó bật Media Volume Sync. Lúc này bạn có thể điều chỉnh âm lượng giống các thiết bị chạy iOS.

Pin kém ở tai nghe Apple AirPods

AirPods có thể sử dụng liên tục 5 tiếng đồng hồ và pin sẽ “chai” dần theo thời gian sử dụng. Nếu bạn thấy tai nghe của mình có mức pin thấp rõ rệt với mức trên thì có thể thiết bị đang bị lỗi hiển thị pin. Cách khắc phục là bạn để chúng chạy hết năng lượng hoàn toàn và sạc lại từ đầu.

Thiết lập lại (Reset) AirPods

Nhiều trường hợp bắt buộc bạn phải thiết lập lại AirPods như ban đầu. Tin tốt là bạn sẽ không mất tới một phút để làm. Lưu ý là việc này sẽ xóa các thông tin kết nối với thiết bị cũ và bạn sẽ phải ghép đôi lại.

tai-nghe-apple-airpods-5-600x300
Thiết lập lại Airpods sẽ xóa thông tin của các thiết bị từng kết nối

Cách thực hiện như sau:

  • Bước 1: Đặt AirPods vào hộp sạc.
  • Bước 2: Giữ nút ở mặt sau vỏ trong 15 giây cho đến khi đèn LED nháy đèn màu cam.
  • Bước 3: Mở hộp bên cạnh thiết bị và đợi AirPods kết nối.

Giải pháp cuối cùng để xử lý tai nghe Apple AirPods

Nếu tất cả các hướng xử lý trên không có kết quả, bạn sẽ cần đến các trung tâm bảo hành của Apple. Airpods rất khó tháo lắp nên người dùng nên tránh tự sửa phần cứng tại nhà.

Xem thêm:  iPhone 11 mới của Apple gây bão giới công nghệ sau khi ra mắt

Chắc chắn rẳng với những mẹo xử lý tai nghe Apple AirPods khi gặp phải những lỗi cơ bản thì bạn có thể tự tay xử lý ngay tại nhà. Nhưng cũng đừng chủ quan mà tự “mày mò” với những lỗi phức tạp nhé! Hy vọng bài viết này hữu ích đối với bạn – chúc bạn thành công.