Thế hệ Apple Watch Series 5 ra mắt trong tháng 9 vừa qua mang đến cho người dùng nhiều trải nghiệm mới, đặc biệt là tính năng Always on giúp cho màn hình luôn bật sáng mà vẫn tiếp kiệm pin, đồng thời giờ đây sẽ không theo dõi người dùng. Hãy cùng ShopDunk khám phá 4 điều thú vị này nhé!

Nhờ tính năng Always on  mà không cần nhấn vào xem đồng hồ

Thế hệ Apple Watch trước đây được Apple trang bị khả năng tắt màn hình chỉ sau vài giây, điều này giúp tiết kiệm pin. Nhưng nó gây lên một điều khó khăn là bất cứ khi nào bạn muốn bật lại màn hình để xem giờ hay xem tin nhắn đều phải chạm hoạt chuyển động tay để đánh thức màn hình gây nên sự bất tiện.

tinh-nang-always-on-1-600x400
Apple Watch Series 5 đã được Apple tối ưu hơn khi “không được ngủ”

Apple Watch Series 5 đã được Apple tối ưu hơn khi “không được ngủ”. Thay vào đó, thiết bị sẽ luôn bật màn hình và hiển thị những thông tin quan trọng mà bạn cần xem như thời gian. Bạn có thể kiểm tra thời gian, xem thông báo…. Nhanh chóng hơn.

Mặc dù màn hình luôn bật nhưng vẫn tiết kiệm pin

Theo như những gì Apple công bố thì thê hệ Apple Watch Series 5 sẽ rất tiết kiệm pin dù trang bị tính năng màn hình luôn bật. Qua đó người dùng sẽ không phải quá lo lắng vê liệu pin trên series 5 có nhanh hết hay không.

tinh-nang-always-on-2-600x338
Mặc dù màn hình luôn bật nhưng vẫn tiết kiệm pin

Màn hình của đồng hồ mới tuy luôn bật nhưng vẫn có thể tiết kiệm được pin, đó là do hãng đã có sự cải tiến trong việc quản lý năng lượng cũng như mạch mới. Và kết quả cho thấy, Apple Watch Series 5 có thể hoạt động đến hơn 18 giờ – tương đương thời lượng pin hiện tại của Apple Watch Series 4. Điều này hết sức tuyệt vời.

Mặt đồng hồ luôn cập nhật

Một chi tiết rất được quan tâm là Apple đã làm giảm sự tiêu hao năng lượng có trên màn hình Apple Watch Series 5 vậy liệu màn hình có hiển thị rõ hay không? Câu trả lời là có vì hãng đã điều chỉnh các tùy chọn để chúng có thể hiển thị rõ trên máy. Ngoài ra, màn hình máy sẽ luôn cập nhật 1 phút một lần những thay đổi trong thời gian đó, giúp bạn có những thông tin nhanh nhất và chính xác nhất.

Apple không theo dõi người dùng ở tính năng Always on

Nhiều người lo ngại, màn hình như thế này liệu Apple có đang theo dõi người dùng hay không. Và chắc chắn là không, hãng không hề thu thập bất kỳ dữ liệu riêng tư nào. Hãng còn thực hiện các thao tác để làm mở thông báo hiển thị trên iMessage của Apple Watch Series 5.

tinh-nang-always-on-3-600x314
Apple không theo dõi người dùng ở tính năng Always on

Nhìn chung, Apple Watch Series 5 là một thiết bị đồng hồ thông minh mới đáng để cho chúng ta nâng cấp cũng như sử dụng thiết bị. Và điều duy nhất chưa hoàn hảo là thời lượng pin của máy, dù đã tối ưu bằng với tiền nhiệm nhưng nhiều người dùng vẫn đang mong muốn một sản phẩm sử dụng được vài ngày.

Xem thêm: Một số lỗi thường gặp trên tai nghe Apple AirPods xử lý như thế nào?

Ngoài tính năng Always on giúp cho màn hình luôn bật thì Apple Watch Series 5 còn sở hữu một số nâng cấp vượt trội như cải tiến trình điều khiển màn hình, con chip quản lý năng lượng cùng cảm biến ánh sáng môi trường xung quanh so với Series 4 năm ngoái… Đây là sự bổ sung mới và cực đáng giá dành cho người dùng.